UEFA Champions League – Xem trước Vòng 16

Champions League, giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu, bắt đầu với 32 đội tranh tài để trở thành đội câu lạc bộ xuất sắc nhất Châu Âu. Cuộc thi bắt đầu vào tháng 9, nhưng chỉ khi cuộc thi bước vào giai đoạn bao gồm 16 đội vào tháng 2 và tháng 3 thì những người ủng hộ mới bắt đầu mơ – và lên kế hoạch – khả năng đội của họ nâng chiếc cúp đáng mơ ước.

Năm 2009, trận Chung kết Champions League sẽ được tổ chức tại Stadio Olimpico, nơi được coi là một trong những thành phố danh giá nhất châu Âu: Rome. Sân vận động chính nó đồng nghĩa với các sự kiện thể thao lớn. Thực tế, đó là vị trí mà Andreas Brehme ghi bàn từ chấm phạt đền để đảm bảo chiến thắng cho Tây Đức trong trận Chung kết FIFA World Cup 1990.

Đây cũng là sân nhà của Đội tuyển Quốc gia Ý, cũng hậu vệ bùi tiến dũng như hai đội bóng hàng đầu của Rome – S.S. Lazio và A.S. Roma. Với sức chứa chỉ hơn 72.000 người, ý nghĩa lịch sử và bầu không khí tuyệt vời đảm bảo đây sẽ là bối cảnh hoàn hảo để tổ chức trận Chung kết Champions League 2009.

Tất nhiên, việc theo chân đội của bạn đến Chung kết Champions League là một lý do tuyệt vời cho một chuyến đi xa, nhưng khi nào thì bạn bắt đầu lên kế hoạch? Lễ bốc thăm tứ kết giới thiệu cho mỗi đội những đối thủ tiềm năng ở trận bán kết và trận chung kết; và trong khi việc lập kế hoạch cho chuyến đi của bạn ở giai đoạn đầu có vẻ lạc quan, nó có thể mang lại lợi ích.

Điểm hấp dẫn hơn nữa đối với những người ủng hộ là trận Chung kết Champions League 2009 sẽ được diễn ra tại Rome, một địa điểm du lịch nổi tiếng đối với du khách khi đến Ý. Do đó, những người ủng hộ có thể kéo dài chuyến thăm của họ để tận hưởng những điều thú vị của thành phố lịch sử và lãng mạn này.

Và bất cứ ai chơi trận chung kết năm nay chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ bóng đá và thể thao đến thành phố. Do đó, điều quan trọng cần nhớ là việc từ bỏ kế hoạch các chuyến bay của bạn – và thậm chí tổ chức nghỉ tại một trong các khách sạn ở Rome – cho đến lượt trận cuối cùng của trận bán kết có thể rủi ro và có khả năng tốn kém hơn.

Ví dụ, những rủi ro như vậy cần được cân nhắc trước khả năng trở thành cổ động viên duy nhất của Manchester United ở Rome trong trận chung kết Chelsea và Arsenal. Hậu cần cuối cùng sẽ phụ thuộc vào sự lạc quan của bạn với tư cách là người hỗ trợ, và tất nhiên là khả năng của nhóm bạn! Nhưng với trận chung kết diễn ra tại một thành phố nổi tiếng với các trận chiến đấu sĩ, nếu giấc mơ biến thành sự thật thì đó chắc chắn sẽ là một đêm đáng nhớ.